Góc chia sẻ

Nên để kích thước ảnh bao nhiêu trong bài viết chuẩn SEO

16/01/2020

Ngoài việc chọn ảnh và đặt tên ảnh cho “chuẩn SEO” thì việc nên để ảnh với kích thước bao nhiêu trong bài viết cũng là một vấn đề cần đáng được lưu tâm.

Có 3 kiểu ảnh mà bạn có thể chèn trong bài viết, đó là ảnh hình vuông, ảnh hình chữ nhật dọc (chiều cao lớn hơn chiều rộng) và ảnh hình chữ nhật ngang (chiều rộng lớn hơn chiều cao).

Kích thước ảnh có ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và hình thức của bài viết. Dưới đây là những kích thước ảnh phù hợp bạn nên sử dụng trong bài viết chuẩn SEO.

>>> Xem thêm: Nên để định dạng ảnh gì trong bài viết chuẩn SEO

                          Cách đặt tên cho ảnh trong bài viết chuẩn SEO

                          Hướng dẫn lấy ảnh để tránh vi phạm bản quyền trên Internet

1. Ảnh vuông

Ảnh vuông có tỉ lệ là 1:1 (chiều rộng và chiều cao bằng nhau). Ảnh vuông thường là ảnh chụp trong không gian nhỏ và là ảnh chụp đồ vật, cảnh vật tĩnh.

Ảnh vuông có tỉ lệ 1:1 sẽ giúp văn bản của bạn trông vuông vức, gọn gàng hơn
Ảnh vuông có tỉ lệ 1:1 sẽ giúp văn bản của bạn trông vuông vức, gọn gàng hơn
 

Kích thước ảnh vuông mà mình hay dùng là 700 x 700 pixels hoặc 750 x 750 pixels vì mình thấy kích thước này giúp ảnh có độ lớn vừa phải, dễ nhìn, dễ tìm và resize ảnh. Hơn nữa với ảnh vuông kích thước này thì bạn chỉ cần kéo thanh cuốn của chuột máy tính 1 lần là có thể xem hết được bức ảnh rồi.

2. Ảnh chữ nhật dọc

Ảnh chữ nhật dọc thường có độ cao khá lớn (tỉ lệ 1:1,25 – 1 chiều rộng x 1,25 chiều cao). Ảnh dọc thường là ảnh chụp người đứng giữa thiên nhiên hoặc cảnh vật ở nơi có không gian rộng lớn.

Ảnh chữ nhật dọc thường là các bức ảnh chụp phong cảnh và không gian rộng
Ảnh chữ nhật dọc thường là các bức ảnh chụp phong cảnh và không gian có chiều sâu
 

Vì có chiều cao khá lớn nên với ảnh chữ nhật dọc, bạn nên để chiều rộng ảnh là 600 – 700 pixels và chiều cao tương ứng sẽ là 750 – 875 pixels.

Việc chọn kích thước chiều rộng của ảnh chữ nhật dọc còn phụ thuộc vào website của bạn nữa. Nếu không gian để trình bày văn bản trên website bị hẹp thì bạn nên dùng ảnh 600 pixels. Còn nếu có nhiều “đất” thì bạn nên dùng ảnh rộng 700 pixels để ảnh trông lớn và dễ nhìn, bắt mắt hơn.

3. Ảnh chữ nhật ngang

Ảnh chữ nhật ngang thường là ảnh chụp người ngồi, cúi hoặc đứng trong không gian hẹp. Ảnh chữ nhật ngang có chiều rộng lớn nên sẽ chụp được nhiều cảnh xung quanh hơn, bức ảnh trông cũng sinh động hơn so với 2 kiểu ảnh ở trên.

Ảnh chữ nhật ngang thường là ảnh chụp bối cảnh hoặc không gian rộng
Ảnh chữ nhật ngang thường là ảnh chụp bối cảnh hoặc không gian rộng
 

Ảnh chữ nhật ngang thường được lấy theo tỉ lệ 4:3. Mình hay sử dụng ảnh rộng 800 pixels thì chiều cao của ảnh chữ nhật ngang sẽ là 600 pixels.

Trong một bài viết, bạn nên sử dụng linh hoạt cả 3 kiểu ảnh vuông, chữ nhật ngang và chữ nhật dọc ở trên. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên thống nhất kích thước chiều rộng của ảnh để resize các bức ảnh theo một quy luật nhất định, giúp bài viết trông khoa học và gọn gàng hơn.

Nếu bạn có vấn đề gì muốn thảo luận về ảnh trong bài viết chuẩn SEO, hãy liên hệ với mình để chúng ta cùng trao đổi nhé!

Còn nếu bạn muốn thuê mình viết bài, hãy để lại thông tin ở bên dưới, mình sẽ liên hệ lại với bạn ngay!

Lanseo.vn


Bài viết khác

Nhập số điện thoại
Để mình gọi lại cho bạn nhé