Góc chia sẻ

Những lợi thế “sân nhà” của SEOer có khả năng viết lách

26/12/2019

SEOer mà có khả năng viết lách thì cũng có lợi thế như một đội bóng được đá trên sân nhà. Những lợi thế này sẽ giúp bạn có nhiều khả năng thành công với dự án SEO hơn và cũng có nhiều cơ hội để kiếm tiền với khả năng viết lách của mình.

Trước đây, mình có được giao quản lý chung dự án về Chuyển nhà trọn gói với một anh đồng nghiệp. Hai anh em chịu trách nhiệm một nửa số từ khóa được giao nên sẽ có cách SEO hoàn toàn khác nhau trên một website.

Anh đồng nghiệp của mình thường hay làm SEO theo kiểu truyền thống, tức là chỉ viết những bài viết với những từ khóa đã có sẵn trong bộ từ khóa được giao, sau đó đi backlink về từ hệ thống mà anh ấy đang có. Hệ thống này cũng được dùng để đi link cho những website khác nữa.

Còn mình, một phần vì không có hệ thống nào trong tay cả, một phần cũng do mình lười đi link nên mình chỉ tập trung vào các bài viết trên website.

Các bài viết này của mình cũng hầu như không viết theo bộ từ khóa được giao mà mình viết theo cái nhìn, cách phân tích của mình về công việc chuyển nhà.

Mình nghĩ rằng khi chuyển nhà thì ngoài những vật dụng nhỏ gọn, đơn giản như nồi niêu xoong chảo, quạt, tivi... thì người ta sẽ phải chuyển cả những vật dụng lớn và cần phải tháo dỡ khá mất công như giường, tủ, quạt trần, điều hòa, máy giặt, tủ bếp....

Vậy thì nếu mình làm một series bài viết về các chủ đề này, chắc chắn chúng sẽ lên Top và kiếm được nhiều traffic nếu đi chia sẻ ở các trang mạng xã hội.

Và mình bắt đầu với bài viết về cách tháo lắp giường ngủ: https://movinghouse.vn/goc-tu-van/huong-dan-tu-thao-lap-giuong-go-va-dong-goi-khi-chuyen-den-nha-moi.html

Bài viết này của mình lên Top và có traffic ngay sau đó. Nó vẫn còn giữ Top cho tới giờ mặc dù đã được nhiều bên khác copy và xào xáo lại.

Từ bài viết này, mình đã có một cái nhìn hoàn toàn khác về SEO và Content. Các dự án SEO của mình từ đó trở về sau cũng gần như chỉ tập trung vào content chứ không hề quan tâm tới các chỉ số đánh giá khác của Google.

Khả năng viết lách tốt cộng với sự sáng tạo và khác biệt chính là lợi thế "sân nhà" của mọi Seoer
Khả năng viết lách tốt cộng với sự sáng tạo và khác biệt chính là lợi thế "sân nhà" của mọi Seoer
 

Vì vậy, nếu đã xác định bước vào nghề SEO để trở thành một SEOer, bạn cần trang bị cho mình khả năng viết lách ổn để luôn chiếm được ưu thế trong khi làm SEO.

Ngoài ra, cần có thêm sự sáng tạo và tư duy khác biệt so với những SEOer khác. Sự khác biệt sẽ tạo nên dấu ấn riêng trong lòng khách hàng, khiến họ nhớ về thương hiệu của mình rất lâu bền mà không cần tốn một xu chi phí Marketing nào cả.

Tất nhiên mình không có ý nói rằng các SEOer không có nhiều khả năng viết lách sẽ không có “cửa” để thành công vì vẫn còn nhiều con đường sáng khác để một SEOer có thể chinh phục được dự án của mình. Cũng giống như Thái Lan trong trận đấu vừa rồi với Việt Nam ở vòng loại Worldcup trên sân Mỹ Đình. Mặc dù đang không có lợi thế, nhưng nếu họ toàn thắng trong 3 trận đấu sắp tới thì khả năng bước vào vòng sau vẫn còn rất cao. Có điều họ sẽ phải cố gắng nhiều hơn và chịu áp lực nhiều hơn mà thôi.

Hiện tại mình đang triển khai các dịch vụ viết bài SEO, quản trị websitetư vấn nội dung cho website được đúc kết từ những kinh nghiệm mà chính bản thân mình đã thu lượm được trong quá trình làm SEO nhằm mang lại những bài viết hay, hữu ích và có giá trị cho các doanh nghiệp cũng như độc giả.

Nếu bạn đang cần đến 3 dịch vụ trên cho website của mình, hãy liên hệ ngay với LanSEO hoặc để lại thông tin, mình sẽ liên hệ lại ngay với bạn.

Tham khảo thêm:

SEO là gì? Định nghĩa kèm giải thích đơn giản nhất cho người mới tìm hiểu

Trải lòng với nghề SEO - Những tâm sự thầm kín của một nữ SEOer

 

Lanseo.vn


Bài viết khác

Nhập số điện thoại
Để mình gọi lại cho bạn nhé