Viết bài SEO

MỤC LỤC:


Trong quá trình làm SEO cho các dự án, mình nhận ra một số vấn đề mà các doanh nghiệp/ đơn vị/ cửa hàng rất hay gặp phải:

  1. Nhiều doanh nghiệp/ đơn vị làm website sau đó đổ tiền vào chạy quảng cáo Google Adwords mà không biết rằng giá thầu cho mỗi click khách hàng nhấp vào quảng cáo của mình đang cao hơn đối thủ. Nguyên nhân chính là do chất lượng website của các đơn vị này thấp, không được chăm sóc thường xuyên và gần như không được tối ưu chuẩn SEO.
  2. Các doanh nghiệp nhận ra giá trị của nội dung chất lượng, chuẩn SEO thường làm 2 cách:

+ Thuê agency hoặc freelancer viết bài thuê:

  • Thuê agency thường có giá khá cao, trung bình khoảng 200 – 500k cho một bài viết khoảng 1000 từ. Tuy nhiên nhân sự tại các agency thường không ổn định dẫn tới chất lượng nội dung/ bài viết bạn nhận được cũng bất ổn định không kém.
  • Thuê freelancer thường tiết kiệm được chi phí, có bạn nhận viết bài 1000 từ với chi phí chỉ khoảng 50 – 80k. Giá thấp thường đi kèm với nội dung không ổn, không chuẩn SEO hoặc thường xuyên bị chậm deadline.

+ Thuê nhân viên Content (viết bài) toàn thời gian và làm việc tại công ty:

Với cách này, doanh nghiệp sẽ phải chi trả lương hàng tháng từ 6 – 7 triệu/ nhân viên, chưa kể các chi phí phát sinh khác. Tuyển được nhân viên Content vừa viết nội dung tốt, vừa biết tối ưu chuẩn SEO lại khá khó khăn, kèm theo mức lương cũng cao hơn so với nhân viên Content bình thường.

Cả hai cách này đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến cho doanh nghiệp phải đau đầu lựa chọn. Vậy giải pháp ở đâu?

Thuê viết bài tại Lanseo.vn chính là giải pháp dành cho bạn!

GIỚI THIỆU VỀ LAN SEO

Mình là Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1991. Trước đây mình từng là nhân viên tại phòng SEO của Vinalink (Công ty đào tạo SEO hàng đầu tại Hà Nội) từ năm 2014 đến năm 2018 (khoảng 4 năm rưỡi). Mình làm việc dưới sự dẫn dắt và đào tạo của anh Lê Thanh Sang, cũng là trưởng phòng SEO của Vinalink vào thời điểm đó.

Mình khi còn làm việc tại Vinalink
Mình khi còn làm việc tại Vinalink
 

Mình từng trợ giảng khoảng 30 khóa SEO tại Vinalink, bắt đầu từ K80 và khoảng 20 khóa Facebook Marketing, bắt đầu từ K54.

Mình chụp ảnh cùng lớp SEO khi mình làm trợ giảng
Mình chụp ảnh cùng lớp SEO khi mình làm trợ giảng
 

Trong thời gian làm việc tại phòng SEO, mình từng thực chiến hàng chục dự án SEO, trong đó nổi bật nhất là hai dự án của Anbinhtravel.vnJpwatch.vn với hàng ngàn từ khóa cạnh tranh lên TOP.

Sau khi nghỉ tại Vinalink, mình là trưởng phòng SEO của Công ty du lịch Cattour trong khoảng 2 năm với 7 bạn nhân viên Content do mình trực tiếp quản lý.

Mình từng viết rất nhiều bài viết cho các dự án mà mình quản lý. Có nhiều bài viết lên TOP với hàng chục từ khóa mỗi bài, nhưng có những bài thậm chí còn không vào nổi TOP 20.

Sau nhiều lần thử nghiệm và tìm hiểu, mình nhận ra rằng, những nội dung lên TOP của mình thường là những bài viết khá đơn giản nhưng cung cấp đúng thông tin mà khách hàng cần và đặc biệt, chỉ cần đọc lướt thôi là đã có thể tìm được thông tin mà họ muốn biết.

Ví dụ như bài viết này: https://cattour.vn/blog/100-1000-10000-tien-campuchia-bang-bao-nhieu-tien-viet-72.html

Để tìm được tỉ giá giữa tiền Campuchia và tiền Việt Nam, khách hàng chỉ cần search từ khóa “tỉ giá tiền Capuchia và tiền Việt”, sau đó vào các website đổi tỉ giá để xem là được, nhưng sẽ mất khoảng vài bước, chưa kể phải nhập số liệu vào khung chuyển đổi tỉ giá. Kể ra cũng mất khoảng vài phút.

Còn với bài viết của mình, chỉ cần search từ khóa và click vào, họ đã có thể biết được tỉ giá và giá trị quy đổi của các đồng tiền Campuchia sang tiền Việt với chỉ một cú click chuột.

Vậy mấu chốt ở đây là gì?

Là khách hàng thường rất “lười” nếu phải thao tác nhiều trên máy tính để tìm kiếm ra một kết quả gì đó. Và nếu một bài viết nào có thể giúp khách hàng tìm thấy thông tin mình cần nhanh nhất thì bài viết đó sẽ lên TOP, tất nhiên là cần tối ưu chuẩn SEO nữa.

Với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc biên tập nội dung và viết bài thì việc này không quá khó khăn, vả lại còn có sự hỗ trợ rất nhiều từ các công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ đo lường và check các thông số của website, bài viết.

Nếu bạn/ quý khách tin tưởng mình, mình hoàn toàn có thể viết ra những nội dung như vậy để giúp website của bạn thu hút được nhiều traffic, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Ngoài làm nội dung cho các website về du lịch, mình còn từng tư vấn và viết bài cho nhiều website thuộc nhiều lĩnh vực khách nhau như https://vinatechjsc.vn (chuyên về giá kệ siêu thị, website này mình tư vấn cho các bạn nhân viên Content), https://chongthamvietthai.com (đơn vị này mình từng viết bài thuê cho họ), http://iphom.vn/ (đơn vị này mình từng nhận làm SEO)…

Một số bài viết mình đã từng viết cho các đơn vị này:

https://chongthamvietthai.com/tin-tuc/goc-tu-van/du-toan-chi-phi-xay-nha-chinh-xac-va-chi-tiet-nhat-2018.html

http://iphom.vn/ly-do-nha-hang-han-quoc-dookki-vincom-pham-hung-hot-ran-ran-2-thang-tro-lai-day.htm

Bài viết cho Anbinhtravel mà mình rất thích. Bài này được hơn 100 nghìn traffic chỉ trong 1 ngày:

http://anbinhtravel.com/goc-du-lich/10-kieu-xe-ma-om-de-phai-long-tren-cac-cung-duong-phuot.html

Bài này được rất nhiều người đọc dịp Noel trên Jpwatch:

http://jpwatch.vn/goc-tu-van/qua-giang-sinh-cho-ban-trai-va-ban-gai.html

BÍ QUYẾT ĐỂ NHỮNG BÀI VIẾT CỦA MÌNH LÊN TOP LÀ GÌ?

+ Thứ nhất, là sự đơn giản

Câu từ không cần quá cầu kỳ, quá hoa mỹ. Chỉ cần viết đúng chính tả, câu cú rõ ràng, bố cục bài viết sạch sẽ, sáng sủa là đã thành công khoảng 30%.

+ Thứ hai, là sự tâm huyết

Để viết được những bài viết hàng ngàn, thậm chí chục ngàn từ mình sẽ phải mất khoảng 1 -2 ngày để tìm kiếm thông tin, tư liệu, sau đó phân tích và tổng hợp lại để tìm ra những số liệu/ thông tin đắt giá nhất.

Sau khi tìm thông tin xong, mình sẽ lên bố cục cho bài viết và viết bài. Thời gian viết tùy thuộc vào độ dài ngắn của bài viết. Thường mình sẽ viết những nội dung/ bài viết rất dài vì KHÁCH HÀNG THÍCH GẶP CHUYÊN GIA. Những bài viết dài cung cấp đầy đủ thông tin sẽ có khả năng lên TOP cao hơn hẳn.

Mình cũng thường viết những từ khóa mở rộng, có liên quan tới ngành nghề của khách hàng nhưng không phải là từ khóa liên quan trực tiếp tới ngành nghề này. Đó cũng là bí quyết thu hút nhiều traffic đến website và khiến nội dung trên website luôn tươi mới, không bị nhàm chán.

+ Thứ 3, là cung cấp nhiều và nhiều giá trị hơn nữa

Nếu chỉ viết đủ thông tin thôi thì rất nhiều bài viết/ nội dung đã làm được như vậy. Để bài viết tốt hơn, cạnh tranh được với những đối thủ đã làm SEO từ lâu thì bài viết của bạn phải cung cấp được nhiều giá trị hơn cho người đọc. Giá trị này cũng phải mới, độc thì khách hàng mới nhớ lâu và có ấn tượng tốt về mình.

+ Thứ 4, là đúng kĩ thuật

Nếu chỉ có nội dung tốt thì chỉ là điều kiện đủ. Điều kiện cần để nội dung của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng là nó phải được tối ưu chuẩn SEO và lên TOP. Mình khá tự tin với khả năng tối ưu bài viết chuẩn SEO của mình.

THUÊ LAN SEO VIẾT BÀI CÓ ĐẮT KHÔNG?

Câu trả lời của mình là không đắt, cũng không rẻ.

Đối với những ai chưa hiểu được giá trị của những content CHẤT thì sẽ là đắt.

Đối với những ai hiểu được thì sẽ thấy cái giá mà Lan SEO đưa ra thực sự quá rẻ.

Giá thuê mình viết bài chuẩn SEO cho website như sau:

Mình sẽ không viết nội dung/ bài viết nào mà bị giới hạn số từ vì thực sự nó rất “thốn”, mất hết cảm xúc luôn. Mình không hiểu tại sao lại có yêu cầu về độ dài của bài viết trong khi làm content là một nghề liên quan đến sáng tạo.

Giá một bài viết của mình sẽ được tính theo độ dài của bài viết, cụ thể:

200k (Hai trăm nghìn đồng) cho 1000 từ, tức là 20k (Hai mươi nghìn đồng) cho 100 từ.

Ví dụ: Bài viết có độ dài 3200 từ sẽ có giá là 640k (Sáu trăm bốn mươi nghìn đồng).

HÌNH THỨC HỢP TÁC VỚI LAN SEO

Mình viết bài theo từ khóa, các bạn/ quý khách chỉ cần gửi từ khóa cho mình hàng tuần để mình viết là được.

Nếu các bạn chưa có bộ từ khóa, mình sẽ lên bộ từ khóa giúp bạn, kèm theo việc tư vấn nên chọn từ khóa nào để viết bài, tần suất viết bao nhiêu bài một tuần là ổn.

Các bài viết sẽ được thanh toán theo tuần. Ngày thanh toán là thứ hai đầu tuần sau.

Vào ngày thứ 6 mỗi tuần mình sẽ gửi thống kê bài viết và tổng chi phí thuê viết bài trong tuần vào email cho bạn/ quý khách.

Mình xin phép nghỉ thứ 7, chủ nhật để tái tạo sức lao động và REFRESH NÃO.

Các bài viết sẽ được chỉnh sửa 3 lần nhưng nội dung không tách rời so với nội dung của bài viết gốc.

Nếu bạn muốn thuê mình viết bài SEO, hãy inbox cho mình hoặc để lại thông tin trên livechat, mình sẽ liên hệ lại với bạn.

Mình rất muốn giúp bạn có được những bài viết chất lượng và thật nhiều từ khóa lên TOP vì mình thấy hạnh phúc vì điều đó.

Mình cũng rất yêu nghề SEO và viết Content.

Hy vọng sẽ được hợp tác với bạn.

Trân trọng!

Lanseo.vn

Có thể bạn cần?
Quản trị website

Quản trị website

MỤC LỤC:                   DỊCH VỤ QUẢN TRỊ WEBSITE CỦA LANSEO SẼ GIÚP BẠN:                  TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ QUẢN TRỊ WEBSITE CỦA LANSEO     ...

Xem thêm
Tư vấn nội dung website

Tư vấn nội dung website

MỤC LỤC:             DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM NỘI DUNG CHO WEBSITE CỦA LANSEO SẼ GIÚP BẠN:            BÁO GIÁ DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM NỘI DUNG CHO WEBSITE CỦA LA ...

Xem thêm
Nhập số điện thoại
Để mình gọi lại cho bạn nhé